Spa & Massage เพื่อสุขภาพ


หลากหลายวิธีการด้วยกันสำหรับการดูแลสุขภาพ สำหรับหลักสูตร เรียนนวดไทย ที่หลายสถาบันได้ให้ความสำคัญกับ Spa & Massage เพื่อสุขภาพมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันมีลูกค้าใสใจเรื่องของสุขภาพและมีหลายธุรกิจที่กำลังเติบโต ทำให้การเรียนการสอนเพื่อเพิ่มความเชี่ยวชาญนั้นดูเหมือนว่ากำลังได้รับความสนใจไม่น้อย สำหรับการให้บริการนั้นสามารถแบ่งได้ดังนี้

1. การแช่น้ำบำบัด เป็นการแช่บำบัดเพื่อขจัดสารพิษในอุณหภูมิที่เหมาะสม เป็นการช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ คลายความเครียด และต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งการเสื่อมสภาพของผิวที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวนุ่มเนียนสดใสเป็นธรรมชาติ รวมถึงการแช่ตัวด้วยน้ำนม ซึ่งเป็นการแช่ในน้ำนมเข้มข้นบริสุทธิ์ที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี นุ่มนวล สดใส
2. การพอกโคลนธรรมชาติ เป็นการการพอกตัวช่วยให้รูขุมขนกระชับและผิวเต่งตึง เนื่องจากคุณสมบัติพิเศษจากโคลนที่มีความสามารถช่วยขับสารพิศที่ตกค้างออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดี
3. การขัดผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ จำแนกตามประเภทของผิว ดังนี้
- ขัดผิวด้วยสมุนไพร เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้แข็งแรง ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวขาว เนียน ใส ลดรอยกระ จุดด่างดำ ป้องกันริ้วรอยและเม็ดผดผื่นคัน นอกจากนั้นกลิ่นจากสมุนไพรนานาชนิดช่วยให้รู้สึกสดชื่น โล่ง ผ่อนคลายทุกครั้งหลังใช้
-  ขัดผิวด้วยข้าวหอมมะลิ เหมาะสำหรับผิวแห้งถึงแห้งมาก ด้วยคุณสมบัติของครีมน้ำนมข้าว น้ำมันรำข้าว อุดมด้วยโปรตีนจากธรรมชาติ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า เสริมสร้างเซลล์ใหม่อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมผิว ช่วยทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นเนียนใส ลดการเกิดจุดด่างดำ และกลิ่นของน้ำนมข้าวหอมมะลิยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย
- ขัดผิวด้วยสัปปะรด เหมาะสำหรับผิวธรรมดา ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ อุดมด้วยวิตามินซีทำให้ผิวกระชับ เต่งตึง เปล่งปลั่ง ขาวใส ทำให้ผิวยึดหยุ่นดี ลดการเกิดริ้วรอย
4. การนวดเพื่อสุขภาพ ประกอบด้วย การนวดอโรมาซึ่งให้ประโยชน์จากกลิ่นหอมระเหยของน้ำมันหอม บำรุงประสาท เน้นการบำบัดรักษาด้วยกลิ่นหอมระเหยของน้ำมันกระตุ้นร่างกาย ผ่อนคลายความเครียด ทำให้รู้สึกจิตใจสงบ การนวดแผนไทย เน้นในลักษณะการกด การคลึง การบีบ การดัด การดึง เป็นศาสตร์บำบัดและรักษาโรคแขนงหนึ่งของการแพทย์แผนไทย รวมถึงการนวดแผนไทยพร้อมประคบด้วยลูกประคบสมุนไพร ลูกประคบสมุนไพรเป็นการปรุงสมุนไพรต่างๆ ที่มีคุณสมบัติเฉพาะในการช่วยการรักษาและบำบัดร่างกายได้เช่นกัน